ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมชมการแสดงโขนรามเกียรติ์ ในงาน แห่โคม ชมพระฉาย สืบสายศิลป์ ถิ่นหนองจับเต่า เขาชีจรรย์ ครั้งที่ 10

          เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ก.พ.67 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีงาน “แห่โคม ชมพระฉาย สืบสายศิลป์ ถิ่นหนองจับเต่า เขาชีจรรย์”ครั้งที่ 10  ซึ่งวันที่ 2 และคืนสุดท้ายของงาน  โดยมี นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย พล.ร.ท.พงศ์ศักดิ์ ภูรีโรจน์ ประธานกรรมการมูลนิธิพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์, นายธนพงศ์ โคตรมณี นายกเทศมนตรีเขาชัจรรย์, ผู้แทนจากส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดชลบุรี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

           สำหรับการจัดงานแห่โคม ชมพระฉาย สืบสายศิลป์ ถิ่นหนองจับเต่า เขาชีจรรย์ ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 10  และคืนนี้เป็นคืน ที่ 2 คืนสุดท้ายของงาน  เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 รวม ทั้งเพื่อสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานอยู่ ณ พระอุระของพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา ซึ่งเป็นพระพุทธรูปแกะสลักหินประจำรัชกาลที่ 9

           ซึ่งในวันนี้ นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานพิธีมอบรางวัลการประกวดโคมประทีปจากชุมชนต่าง ๆ ที่นำมาร่วมขบวนแห่ในวันเปิดงาน หลังจากนั้นเป็นการแสดงพระธรรมเทศนา จากพระอาจารย์ชายกลาง อภิญาโณ วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก  และการแสดงโขนกลางแปลง เรื่องรามเกียรติ์ ตอน “ศึกโรมคัล ทศกัณฐ์พ่าย” ที่มีนักดนตรี นักพากย์และผู้แสดงรวมกว่า 100 ชีวิต จากวิทยาลัยนาฎศีลป จันทบุรี ถือเป็นศิลปะการแสดงที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างเฝ้ารอชมกันเป็นจำนวนมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *