วอล์กกิ้งเถื่อน ไม่พอใจต่างชาติ กินไม่จ่าย โดดต่อย เก้าอี้ฟาด

    เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ภายในถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งการท่องเที่ยวระดับโลก เกิดเหตุ ทำร้ายนักท่องเที่ยว โดยมีนักท่องเที่ยวสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้

    โดยนักท่องเที่ยวคล้ายชาวยุโรป กำลังยืนโต้เถียงกับผู้หญิงไทย เกี่ยวกับนักท่องเที่ยวเข้าไปหยิบของกิน แล้วไม่จ่ายเงินค่าอาหาร ทำให้ผู้หญิงไทยเกิดความไม่พอใจ ท้าต่อยตี ก่อนจะมีผู้ชายไทย รูปร่างสูงประมาณ 180 เซ็นติเมตร สวมเสื้อสีดำ ปรี่กระโดดเตะ แต่มีพลเมืองดีพยายามห้ามปราม กระทั่งนักท่องเที่ยวเดินหนีไป แต่ฝ่ายกลุ่มของพ่อค้า แม่ค้ายังไม่พอใจ พยายามเดินเข้าไป ท้าทาย ก่อนจะเกิดเหตุชกต่อยกันอย่างชุลมุน จนนักท่องเที่ยว และผู้ชายไทยรูปร่างสูงล้มลุกคลุกคลานกับพื้น โดยหนึ่งในกลุ่มพ่อค้า เป็นผู้ชาย สวมเสื้อสีแดง ลายคาดดำ กางเกงยืนขายาว ใส่เอี่ยมกันเปื้อน คว้าเอาเก้าอี้เหล็กฟาดใส่ชาวต่างประเทศ ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ยืนมองอยู่ พากันกรีดร้องด้วยความหวาดเสียว

    ภายหลังนักท่องเที่ยวคู่กรณีแย่งเก้าอี้ได้ จึงปรี่เข้าจะไปทำร้ายกลุ่มของพ่อค้า แต่มีพลเมืองดีเข้ามาแย่งเก้าอี้ และห้ามปรามอีกครั้ง ทั้งสองฝ่ายจึงยอมแยกย้ายกันไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมาก สร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก ที่เห็นภาพอันป่าเถื่อนของ แหล่งท่องเที่ยวอันดับโลกเช่นนี้

เล็ก พริกขี้หนู รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *