พัทยาคึกคัก ! นทท.แห่ลอยกระทง-นอนร่มเตียงนอนดู “จันทรุปราคาเต็มดวง” แน่นชายหาด ผบช.ภ.2 เข้ม ตรึงกำลังนับร้อยเดินตรวจป้องกันเหตุตลอดคืน

ค่ำวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานกิจกรรมชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมกันเปิดงานลอยกระทง เมืองพัทยา ประจำปี 2565 โดยมีการจัดคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เพื่อส่งมอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยวในคืนวันลอยกระทงพัทยา ซึ่งภายในงานเข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยผู้เข้างานต้องปฏิบัติตามมาตราการโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ตลอดแนวชายหาดเมืองพัทยา ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ากว่า 100 ร้านค้า ต่างพากันจับจองพื้นที่ ตั้งโต๊ะวางแผงจำหน่ายกระทงหลากหลายรูปแบบ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท จนไปถึงหลักพันบาท ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติหลายพันคน ต่างพากันลอยกระทงขอขมาพระแม่คงคา นอกจากนี้ กลุ่มผู้ประกอบการร่มเตียง ได้เปิดยืดเวลาให้นักท่องเที่ยวได้จับจองร่มเตียงกัน เพื่อรอเตรียมชมปรากฏการณ์ตื่นตา “จันทรุปราคาเต็มดวง” ในคืนวันลอยกระทง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรจิต ชิงวรรณ์ รองผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รองผบช.ภ.2 ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อมอบนโยบาย และแนวทางการปฏิบัติ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัคร กว่า 100 นาย ในคืนวันลอยกระทงเมืองพัทยา ก่อนจะเดินเท้าตรวจตราดูแลความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่บริเวณจัดงาน และถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ช่วยกันป้องกันเหตุคืนลอยกระทงจะสิ้นสุดลง………

เล็ก พริกขี้หนู รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *